Trong một số trường hợp, bạn có thể phải nhổ răng do các vấn đề khác nhau như răng khôn hay răng bị chấn thương khiến bạn có đau và khó chịu. Tuy nhiên, tại Phòng khám Nha khoa German ở Bitexco Financial Tower, Quận 1, đội ngũ bác sĩ sẽ giúp  việc nhổ răng trở nên nhẹ nhàng và ít gây đau nhất có thể. 

Bác sĩ có thể chỉ định bạn cần nhổ răng vì nhiều lý do khác nhau, ví dụ như răng sâu lớn, viêm nha chu nặng hoặc gẫy vỡ không thể trám chữa được. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để chuẩn bị cho việc điều trị chỉnh nha. 

Việc nhổ bỏ một chiếc răng có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến khả năng ăn nhai, khớp cắn, răng bị di chuyển, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng của bạn. Để tránh những biến rủi ro này, đội ngũ bác sĩ tại GDC sẽ thảo luận về các phương án có thể thay thế cho việc nhổ răng, cũng như các phương án thay thế chiếc răng đã nhổ.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG

Tại thời điểm nhổ răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vùng răng, xương hàm và nướu xong quanh răng cần nhổ.

Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ phải dùng lực tay để lấy răng ra khỏi ổ răng. Tuy nhiên bạn sẽ không cảm thấy đau vì đã được gây tê trước đó.

Nếu bạn cảm thấy đau bất cứ lúc nào trong quá trình nhổ răng, hãy cho chúng tôi biết ngay nhé!

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU NHỔ RĂNG

Sau khi nhổ răng, quy trình cầm máu và lành thương thực sự quan trọng. Hãy đảm bảo giữ miếng gạc trong miệng liên tục trong 30-45 phút sau khi nhổ răng. Nếu máu vẫn chảy hoặc rỉ, hãy đặt một miếng gạc khác và cắn chặt trong 30 phút nữa. Bạn có thể phải làm điều này nhiều lần để máu lưu thông ổn định.

Sau khi cục máu đông hình thành, điều quan trọng là không được làm xáo trộn hoặc đánh bật cục máu đông. Không súc miệng mạnh, ngậm ống hút, hút thuốc, uống rượu hoặc nhai thức ăn cạnh răng đã nhổ trong vòng 72 giờ. Những hoạt động này có thể làm tan cục máu đông và cản trở quá trình lành vết thương. Hạn chế vận động mạnh trong 24 giờ tới, vì điều này làm tăng huyết áp và có thể gây chảy máu nhiều hơn tại vị trí răng đã nhổ.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể cảm thấy hơi đau và sưng một chút. GDC sẽ cung cấp túi chườm đá để giảm thiểu tình trạng sung tấy. Hãy dùng thuốc theo đơn bác sĩ đã kê trong thời gian được chỉ định ngay cả khi các dấu hiệu và triệu chứng nhiềm trùng đã hết và liên lạc với GDC trong trường hợp bạn vẫn cảm thấy đau nhức, khó chịu nhé!

Lưu ý ăn những thức ăn mềm và giàu chất dinh dưỡng vài ngày sau khi nhổ răng nhé. Bạn có thể ăn uống bình thường ngay khi cảm thấy thoải mái. Điều quan trọng là phải duy trì thói quen vệ sinh răng miệng, bao gồm đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lành thương và duy trì sức khỏe răng miệng.

Sau một vài ngày, bạn sẽ cảm thấy ổn và có thể tiếp tục các hoạt động bình thường của mình. Nếu bạn bị chảy máu nhiều, đau dữ dội, sưng tấy liên tục trong 2-3 ngày hoặc phản ứng với thuốc, hãy gọi ngay cho văn phòng Bitexco Financial Tower của chúng tôi hoặc bệnh viện gần nhất.