Điều trị tủy răng có thể giúp giữ lại một chiếc răng đã bị nhiễm trùng hoặc sâu lớn. Khi chẩn đoán cho thấy cần phải điều trị tủy răng, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an tâm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp làm giảm đau để quá trình điều trị thoải mái và nhẹ nhàng nhất cho bệnh nhân. 

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CHO BIẾT BẠN CẦN THỰC HIỆN NÔI NHA.

  • Cơn đau xuất hiện ngay cả khi bạn không ăn uống
  • Cơn đau đánh thức bạn vào nửa đêm
  • Cảm thấy cơn đau nhói hơn khi bị áp lực hoặc khi ăn
  • Răng bị đen hoặc đổi màu
  • Sưng nướu răng
  • Đau ở nướu răng
  • Đặc biệt nhạy cảm thức ăn hoặc đồ uống lạnh/nóng

Bỏ qua những dấu hiệu hoặc triệu chứng này có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe răng miệng của bạn và có thể dẫn đến các biến chứng khác bao gồm những cơn đau trầm trọng hơn hoặc áp xe răng. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ triệu chứng nào mình đang gặp phải, hãy đặt lịch hẹn với Nha Khoa German gần Quận 1, TP.HCM, để được tư vấn và kiểm tra.

QUY TRÌNH NỘI NHA

Đối với hầu hết bệnh nhân, quy trình nội nha có thể hoàn thành trong một lần thăm khám. Trước khi tiến hành nội nha, các bác sĩ sẽ gây tê hoàn toàn răng cần nội nha và các vùng răng bị ảnh hưởng. Trong hầu hết các trường hợp, khi răng đã được điều trị xong, chúng tôi khuyên bạn nên bọc thêm mão sứ để ngăn ngừa việc nứt và gãy răng. 

TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Sau khi gây tê, quá trình điều trị sẽ được hoàn thành trong một hoặc hai lần hẹn tùy theo tình trạng tủy răng của bạn. Nếu răng của bạn bị nhiễm trùng nặng, chúng tôi có thể lựa chọn đặt thuốc trong ống tủy trong một hoặc hai tuần trước khi hoàn thành việc lấy tủy răng để làm sạch một cách hiệu quả. Bác sĩ sẽ thực hiện trám trám tạm thời để giữ cho khu vực vô trùng. Chiều cao của răng mới sẽ thấp hơn so với răng cũ để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến khớp cắn.  

SAU ĐIỀU TRỊ

Sau khi điều trị, bạn vẫn có thể bị đau trong khoảng hai ngày. Bạn nên tránh việc ăn nhai tại vùng răng mới điều trị trong vài ngày hoặc cho đến khi cơn đau dịu bớt. Bác sĩ sẽ chỉ định cuộc hẹn phục hình cho răng sau đó. Lưu ý rằng, răng đã chưa tủy có tỷ lệ gãy cao hơn