Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một cách tuyệt vời để thay thế một hoặc nhiều răng đã mất. Nó bao gồm hai phần, một vít titan được đặt vào xương hàm và một mão sứ được gắn trực tiếp phía trên.

Trụ Implant titan nha khoa có thể được gắn tại thời điểm nhổ răng (một sự thay thế ngay lập tức) hoặc sau đó như một phần của quy trình tiểu phẫu. Một khi trụ đã được gắn vào vị trí, cần mất vài tuần để xương hàm và vết thương lành hoàn toàn. Khi đó, trụ răng sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ và có thể hỗ trợ một mão răng hoặc cầu răng được hỗ trợ cấy ghép. Mão thường được vặn tại vị trí đã cắm trụ và có thể dễ dàng tháo ra sau đó nếu cần thiết.

Implant có thể được sử dụng để thay thế toàn bộ các răng đã mất bằng việc nâng đỡ một hàm giả hoặc cầu răng cố định. Cả hai kỹ thuật này đều có thể mang lại một bộ răng rất thoải mái khi ăn nhai và có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn theo nghĩa đen.

Thủ thuật cắm Implant có đau không?

Đặt implant, tại thời điểm nhổ răng hoặc sau đó, là một thủ thuật ít đau đớn. Hầu hết bệnh nhân sẽ hết cảm giác hoặc chỉ đau rất ít vào ngày hôm sau và chỉ sưng rất nhẹ xung quanh vị trí đặt thuốc.

Có cần gây mê không?

Phần lớn các bệnh nhân chỉ cần gây tê cục bộ khi thực hiện cắm implant trong phẫu thuật nha khoa. Đối với một số thủ thuật phức tạp hơn khi bệnh nhân bị mất nhiều xương hàm và phải ghép xương thì họ có thể cần gây mê toàn thân và việc cắm Implant sẽ được thực hiện tại bệnh viện. (Trong những trường hợp này, xương từ hông hoặc xương sườn được lấy để thay thế xương hàm đã mất).

Implant có duy trì được suốt đời không?

Cấy ghép có thể là loại phục hình thành công nhất được thực hiện trong nha khoa và theo các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh là có thể kéo dài đến 25 năm. Tỷ lệ thành công là hơn 95% và tỷ lệ ổn định sau 10 năm là từ 85 đến 95%. Tuy nhiên, vẫn có những thất bại có thể xảy ra, trong đó phổ biến nhất là implant bị lỏng do nhiễm trùng dẫn đến xương xung quanh bị phá hủy. Nhiễm trùng này được gọi là ‘viêm quanh mô cấy” và thường thấy ở những bệnh nhân không có thói quen vệ sinh răng miệng tốt và ở những người hút thuốc. Tỷ lệ thất bại nói chung cao hơn đối với những bệnh nhân có thói quen hút thuốc, uống nhiều bia rượu, mắc bệnh tiểu đường hoặc bị viêm nha chu.

Tại sao Implant lại có giá cao hơn nhiều so với một chiếc mão sứ thông thường?

Chi phí cho việc cắm Implant có thể lên tới 2000$/đơn vị, cao hơn nhiều so với mão răng bình thường. Chi phí này bao gồm chi phí 5 cuộc hẹn, những chi phí phát sinh thêm như ghép xương để có thể thực hiện cắm implant và chi phí cho phòng Lab thiết kế răng sứ trên Implant. Cấy ghép Implant là một sự đầu tư xứng đáng và mang lại lợi ích lâu dài và đã dần trở thành giải pháp hiệu quả tốt nhất cho việc thay thế răng đã mất.

Liên hệ với Nha khoa German ngay hôm nay để đặt lịch khám!