Nếu bạn có một miếng trám lớn, hoặc có thể là múi răng bị vỡ, chúng tôi có thể cân nhắc thực hiện mão sứ! Đây là một phương pháp điều trị đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và là một giải pháp thay thế tuyệt vời trong một số trường hợp. Vậy mão răng là gì và liệu nó có phù hợp với bạn không?

Tại Phòng khám Nha khoa German, chúng tôi cung cấp mão răng trong trường hợp khách hàng có tổn thương hoặc sâu răng bên trong múi răng hoặc trong trường hợp khách hàng có miếng trám lớn , răng đã chữa tủy hoặc răng tối màu,nhưng Veneer chưa phải là lựa chọn phù hợp. Mão răng sứ sẽ là một lựa chọn thay thế hoàn hảo!

Mão sứ là đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc khôi phục những chiếc răng đã tổn thương như: chữa tủy, sâu lớn hoặc mòn nứt gãy trong quá trình sinh hoạt hằng ngày hoặc tai nạn. với những ưu điểm về đồ bền, tính thẩm mỹ cao và kỹ thuật tiến bộ tại GDC, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện mão sứ với khả năng che phủ 360 độ, giúp mang lại những chiếc răng sứ cảm nhận như răng thật.

MÃO RĂNG SỨ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Mão răng là phương pháp phục hình toàn phần được sử dụng để che phủ một chiếc răng có khả năng bị gãy hoặc quá hư hỏng và không thể điều chỉnh bằng phương pháp trám truyền thống. Sau khi hoàn thành mão răng, bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức cải thiện tình trạng răng hiệu quả thông qua việc:

– Giúp tăng cường độ cứng và chắc của răng đã tổn thương, ngăn ngừa gãy xương trong tương lai

– Phục hồi cấu trúc răng đã mất do nghiến răng, mòn răng.

– Cải thiện thẩm mỹ răng

– Giảm đau do tổn thương hoặc gãy răng trước đó

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÃO SỨ: GỒM 2 CUỘC HẸN

CUỘC HẸN THỨ NHẤT

Ở cuộc hẹn đầu tiên của bạn tại Phòng khám Nha khoa German, chúng tôi sẽ tiến hành gây tê cục bộ hiệu quả cho răng sẽ được điều trị. Bác sĩ sẽ tính toán mài cùi răng một cách hợp lý và hạn chế mài răng nhất có thể cho bệnh nhân (chỉ từ 1,5 – 2mm) để tạo khoảng trống cho mão sứ.

Sau khi đánh giá kỹ lưỡng về hình dạng răng và đường viền, bác sĩ sẽ tiến hành scan 3D hoặc lấy dấu răng sẽ được điều trị. Việc lấy dấu này cho phép đội ngũ kỹ thuật viên phòng Lab có thể thiết kế và đúc ra để thực hiện mão sứ tự nhiên như răng thật của bạn.

Bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão tạm để tránh việc mão tạm rơi ra, vui lòng tránh thức ăn dai, dính.Nếu mão răng tạm thời bị bung ra, hãy liên lạc ngay với nha khoa để gặp bác sĩ và gắn lại sớm nhất có thể.Mục đích của mão răng tạm thời là để bảo vệ răng khỏi ê buốt và ngăn cho nướu không phát triển lấn vào đường hoàn tất của răng đang điều trị.

CUỘC HẸN THỨ HAI

Trong cuộc hẹn thứ hai, bác sĩ sẽ tháo mão răng tạm thời và bắt đầu quy trình hoàn thiện mão sứ. Chúng tôi sẽ chụp X-quang răng để đảm bảo chất lượng phù hợp và độ thẩm mỹ. Sau đó, mão sứ sẽ được cố định chắc chắn bằng xi măng chuyên dụng vào bên trong của mão sứ. Hãy yên tâm, bác sĩ sẽ thông báo tất cả các hướng dẫn cần thiết để chăm sóc đúng cách cho mão sứ mới của bạn nhé!